jokerwho logo

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ อเมริกานอกจากจะเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ เพราะหลายคนที่เดินทางไปนั้นจุดมุ่งหมายอย่างแรกก็คือการไปเที่ยว ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย เราจะพาทุกคนมาดูที่เที่ยว อเมริกา ไปที่ไรต้องเช็คอิน พอกับธรรมชาติที่แปลกตา รวมไปถึงการเดินทางที่ไม่ยากลำบาก จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ

1.เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก

ใครได้ไปเที่ยวอเมริกาต้องไม่พลาดแน่นอน เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) อนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจของชาวอเมริกันทุกคนค่ะ ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี ในวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2419 นั่นเองค่ะ 

 เทพีเสรีภาพ เป็นประติมากรรมโลหะสำริด เป็นรูปของ เทพีลิเบอร์ตาส (Libertas) เทพีแห่งเสรีภาพของโรมัน นั่นเองค่ะ มีลักษณะห่มเสื้อคลุม มือขวาชูคบเพลิง มือซ้ายถือแผ่นจารึกคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐฯ และมีอักษรสลักว่า “JULY IV MDCCLXXVI” หรือ วันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ.1776 เท้าข้างหนึ่งมีโซ่ที่ขาด แสดงถึงความหลุดพ้นจากการเป็นทาส และสวมมงกุฎ 7 แฉก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทะเลทั้งเจ็ด หรือทวีปทั้งเจ็ดนั่นเอง โดยในปี พ.ศ.2527 องค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ เป็นมรดกของโลกอีกด้วย

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ
Golden gate bridge, San Francisco, CA.

2.สะพานโกลเดนเกต ซานฟรานซิสโก

 สะพานโกลเดนเกต เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ และยาวมากที่สุด สะพานแรกของยุคนั้นค่ะ ทอดยาวข้ามอ่าวตอนเหนือของเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้สะพานแห่งนี้ไดกลายเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยายไปแล้ว ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยมากๆ ของ อ่าวเบย์เอเรีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมารินเฮดแลนด์ทางด้านเหนือของสะพาน ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมปั่นจักรยาน หรือเดินบนทางเท้าเลียบสะพานเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ และชมวิวค่ะ

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ

3.แอนเทอโลป แคนยอน แอริโซนา

หุบเขาแอนทีโลพ (Antelope Canyon) เป็น 1 ในสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่ที่ เมืองเพจ รัฐแอริโซนา ค่ะ ด้วยภูมิประเทศที่แปลกตา ซึ่งเกิดจากการพังทลายของชั้นหิน Navajo Sandstone ถูกกัดเซาะอย่างฉับพลันจากกระแสน้ำที่ซัดผ่าน ผสานความแรงจากกระแสลม พายุฝน ผ่านฤดูกาลต่างๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากๆ!

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ

4.อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของโลก และใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาค่ะ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ และอุทยานฯ แห่งนี้ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี พ.ศ.2521 โดยตั้งอยู่บน ที่ราบสูงเยลโลว์สโตน (Yellowstone Plateau) ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาร็อคกี้ ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกัน 3 รัฐ คือ ไวโอมิง มอนแทนา และ ไอดาโฮ 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของที่นี่ก็คือ สีสันของบ่อน้ำพุร้อน ที่บริเวณตรงกลางจะเป็นสีฟ้า ถัดออกมาก็จะเป็นสีแดง และสีส้มที่บริเวณขอบตามลำดับ ที่พลาดชมไม่ได้อีกแห่งก็คือ น้ำพุร้อนโอลด์ เฟธฟุล ซึ่งมีน้ำพุ่งสูงขึ้นจากพื้นดินหลายเมตรในทุกๆ 33 และ 93 นาที โดยไม่เปลี่ยนแปลงเลยในรอบ 100 ปี

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ

5.เขื่อนฮูเวอร์ หรือ โบลเดอร์ แดม

เขื่อนฮูเวอร์ (Hoover Dam) หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ เขื่อนโบลเดอร์แดม (Boulder Dam) เป็นเขื่อนคอนกรีตขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และกลายมาเป็นอันดับ 2 หลังจาก เขื่อนแกรนคูลีสร้างเสร็จ ตั้งอยู่ในบริเวณแบล็กแคนยอน ของแม่น้ำโคโลราโดบน ชายแดนของรัฐแอริโซนา และรัฐเนวาดา ค่ะ ที่นี่เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นเพื่อกั้นแม่น้ำโคโลราโด เพื่อป้องกันอุทกภัยในฤดูหนาว และเพื่อการชลประทาน ผลิตพลังงานกระแสไฟฟ้าค่ะ

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ

6.น้ำตกไนแองการา นิวยอร์ก

น้ำตกไนแองการา (Niagara Falls) เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีความสูงมากกว่า 50 เมตร และกว้างมากกว่า 300-800 เมตร เลยทีเดียวค่ะ โดยตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของสหรัฐอเมริกาที่นิวยอร์ก และประเทศแคนาดา ที่ออนแทรีโอ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือเข้าไปชมน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงหน้าหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นมากๆ

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ Crater Lake ออริกอน

7.ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ Crater Lake ออริกอน 

ทะเลสาบ Crater Lake ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยอันดับต้นๆ ของโลกทีเดียวค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติ Crater Lake ของรัฐออริกอน ลักษณะพิเศษคือ ที่นี่เป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟที่ลึกที่สุดในอเมริกา โดยมีความลึก 594 เมตร เกิดจากการที่ภูเขาไฟระเบิดและดับลงเมื่อประมาณ 7,700 ปีที่แล้ว อีกทั้งน้ำในทะเลสาบนั้นมาจากฝนและหิมะเท่านั้น โดยไม่มีการไหลเข้าและออกที่ระดับผิวดิน ดังนั้นที่นี่จึงเป็นทะเลสาบที่มีความใสมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกค่ะ

บิ๊กเซอร์ แคลิฟอร์เนีย

8.บิ๊กเซอร์ แคลิฟอร์เนีย

บิ๊กเซอร์ (Big Sur) คือ ถนนสวยเลียบทะเล ที่เที่ยวในฝันของคนชอบขับรถเที่ยวเลยค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกในรัฐแคลิฟอร์เนีย เรียกได้ว่าเป็นถนนที่มีวิวสวยอันดับต้นๆ ของโลก และตลอดทั้งเส้นทาง จะมีชายหาดให้แวะพักนั่งเล่น มีวิวสวยๆ ให้ได้ขับรถชมวิวกินลม บอกเลยว่าโรแมนติกมากอีกด้วยค่ะ

ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก

9.ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก

ที่นี่เป็นจุดตัดสำคัญของถนนใน แมนฮัตตัน โดยจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับถนนเซเวนท์ เอเวนิว เป็นย่านธุรกิจระดับโลก มีบรรยากาศคึกคัก รายล้อมด้วยตึกสูง และเทคโนโลยีที่ทันสมัย และได้กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของนิวยอร์กไปแล้วค่ะ และอีกทั้ง ไทม์สแควร์ ยังเป็นสถานที่จัดงาน เคาท์ดาวน์ปีใหม่ อีกแห่งที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วยค่ะ

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี แคลิฟอร์เนีย

10.อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี แคลิฟอร์เนีย

อุทยานฯ มีที่เที่ยวไฮไลท์เด่นๆ ก็คือ ยอดเขาโดมครึ่งซีก (Half dome) และน้ำตกขนาดใหญ่ จุดท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้อีกแห่งก็คือ Mirror Lake เป็นจุดที่สามารถมองเห็นภาพของท้องฟ้า และภูเขาสะท้อนลงน้ำได้อย่างอลังการสวยงามมากๆ ทีเดียว และที่นี่ยังเป็นแหล่งที่อยู่ของเหล่าหมีกริซลีอีกด้วยค่ะ

10 ที่เที่ยว อเมริกา สุดฟินไปทีไรประทับใจสุดๆ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับที่เที่ยวที่เราได้แนะนำไปนี้ เห็นไหมค่ะว่าแต่ละที่ที่ เราได้แนะนำไป ล้วนสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่ไหน ก็น่าประทับใจสุดๆเลยค่ะ เพื่อนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวก็อย่าลืมแวะไปที่เราแนะนำนะคะ รับรองต้องถูกใจและฟินสุดๆเลยค่ะ

ครีมลดรอยสิวตัวดัง หน้าพังก็กู้ได้  ปัญหากวนใจของสาวๆ คือเป็นสิวทีไร ทิ้งรอยแผลไว้เต็มใบหน้า ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเราต้องพึ่งครีมลดรอยสิว เพื่อที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเรากลับมาสวยใสไร้สิวเหมือนเดิม เพราะกว่าที่รอยสิวจะหายเองนั้นก็ยากเย็นซ่ะเหลือเกิน สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมลดรอยสิวเพื่อช่วยกู้หน้าพัง 

ทรีทเม้นท์ บำรุงผมแห้งเสีย แถมผมหอมอีกด้วย  ปัญหาผมเสีย เป็นสิ่งที่เหล่าสาวๆกังวลเป็นอย่างมาก อีกทั้งการจะหาทรีทเม้นท์มาบำรุง ก็ยังคงคิดหนักอีกว่า ยี่ห้อไหนดี ฉะนั้นแล้ววันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับทรีทเม้นท์บำรุงผมเสีย อีกทั้งยังได้ผมหอมอีกด้วยนะคะ